TOEIC

Ngày đăng: 19/08/2017

Anh văn TOEIC


Chứng chỉ TOEIC là gì?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication –  một bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh mục đích giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh chính xác sự thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động bao gồm kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong  02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam.

Học TOEIC có khó không

Rất nhiều bạn đều có chung thắc mắc: Học TOEIC có khó không? . Tiếng Anh là một ngôn ngữ khó để giao tiếp lưu loát là điều không phải dễ. Tuy nhiên, luyện thi TOEIC lại cần những kĩ năng riêng. Nếu như  nắm được phương pháp làm bài , tập trung vào chủ điểm trọng yếu của bài thi thì việc giành được số điểm mong muốn trong thời gian ngắn không phải là việc khó.

Cấu trúc  một của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC truyền thống

Theo hình thức trắc nghiệm gồm 02 phần: Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu). Listening có 100 câu làm trong 45 phút. Phần thi Reading có 100 câu làm trong 75 phút. Tổng thời gian cho bài thi TOEIC là 120 phút.

Phần thi Listening  Gồm 4 phần được đánh số từ Part 1 đến Part 4. Thí sinh sẽ nghe lần lượt từ part 1 đến part 4 rồi trả lời vào phiếu trả lời

·        Part 1: xem tranh chọn ra đáp án đúng nhất

·        Part 2: bạn sẽ được nghe câu hỏi nhiệm vụ của bạn là chọn câu trả lời đúng nhất trong 3 câu có sẵn.

·        Part 3: bạn sẽ nghe đoạn hội thoại ngắn và trả lời những câu hỏi cho đoạn hội thoại đó

·        Part 4: bạn sẽ nghe đoạn hội thoại dài hơn và trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn hội thoại đó

Phần thi Reading: Gồm 3 phần  từ Part 5 đến Part 7 liên quan đến ngữ pháp.Bao gồm:

·        Part 5: gồm 40 câu.Trong phần này, thí sinh sẽ phải điền vào từ, cụm từ bị thiếu trong câu. Mỗi câu có 4 đáp án và bạn sẽ phải chọn một đáp án đúng nhất để hoàn thành câu.

·        Part 6: Chọn từ hay cụm từ thích hợp để hoàn thành vào chỗ trống trong đoạn văn cho trước.

·        Part 7: 48 câu hỏi. Trong phần này có các đoạn hội thoại tập trung vào các chủ đề như email, thư xin việc, thông báo công ty, quảng cáo sản phẩm, đơn đặt hàng sản phẩm, lịnh hẹn, tin tức. Nhiệm vụ của bạn là trả lời những câu hỏi từng đoạn văn đó.

Bài thi TOEIC Speaking & Writing

Bài thi chuẩn TOECI mới tập trung cả 4 kỹ năng  Nghe – Nói – Đọc – Viết . Yêu cầu thêm 2 kỹ năng là nghe- nói so với bài thi truyền thống. Bài thi này giúp đánh giá khả năng giao tiếp quốc tế của thí sinh chuyên sâu hơn. Nếu bạn đạt điểm số cao trong bài thi này thì chắc chắn bạn sẽ có một công việc tốt.

Lưu ý: Nếu bạn đạt trên  500 điểm với bài thi TOEIC truyền thống thì bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC 4 kỹ năng để đánh giá đầy đủ về kỹ năng giao tiếp của bạn hơn. Điểm sốcủa bài thi này được chia ra các cấp độ khác nhau chứ không dùng thang điểm như bài thi TOEIC truyền thống

Điểm thi TOEIC & cách tính điểm bài thi

Điểm của bài thi TOEIC được tính dựa vào sốcâu trả lời đúng trong 2 phần thi của bạn. Mỗi phần thi được tính điểm riêng cao nhất là 495 điểm. Thang điểm dành cho 2 phần thấp nhất là 10 điểm cao nhất la 990 điểm. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm bài thi TOEIC mới nhất do ETS cung cấp