Thêm một Hội thảo khoa học về Du lịch được tổ chức tại SAIGONACT

Ngày đăng: 23/08/2017

Chiều 16/11/2016, tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT), Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam (VITEA) đã tổ chức họp giao ban định kỳ với sự tham gia của đầy đủ thành viên trong Ban Chấp hành.


Với sự chủ trì của GS.TS.Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Hiệp hội, cuộc họp đã nghe báo cáo tổng kết công tác hoạt động và triển khai kế hoạch hoạt động của Hiệp hội trong năm 2017.

Thêm một Hội thảo khoa học về Du lịch được tổ chức tại SAIGONACT

GS.TS.Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Hiệp hội chủ trì cuộc họp giao ban

Theo đó, với mục đích tổ chức thực hiện hiệu quả, chất lượng các nhiệm vụ của Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam đã được thông qua trong nghị quyết Đại hội Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2020, Ban Chấp hành Hiệp hội đã dự thảo kế hoạch hoạt động tích cực trong năm 2017, cụ thể: Thành lập văn phòng VITEA tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM tổ chức các hoạt động rộng khắp cả nước, hỗ trợ Hội viên, ổn định tổ chức, xây dựng đội ngũ nhân viên văn phòng chuyên trách, cộng tác viên chuyên môn cần thiết cho các hoạt động, xây dựng bộ nhận diện, trang thông tin điện tử chính thức của VITEA. Xây dựng và quảng bá hình ảnh VITEA và các hoạt động động của VITEA rộng khắp trong và ngoài nước; Phát triển hội viên đạt mức 200 hội viên trong năm 2017; Thiết lập các mối quan hệ hợp tác quốc tế với các tổ chức cùng chuyên ngành trong khu vực ASEAN và thế giới; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch Việt Nam, bồi dưỡng cập nhật kiến thức và kinh nghiệm nghề thực tế cho giảng viên ngành du lịch, bồi dưỡng tiếng Anh thông dụng cho đội  ngũ lao động trong lĩnh vực du lịch.

Tại cuộc họp giao ban định kỳ, Ban Chấp hành cũng nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác tổ chức Hội thảo khoa học về du lịch. Hội thảo dự kiến diễn ra vào ngày 19/12/2016 do Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch Tp.HCM  đồng tổ chức. Đến nay, Ban Tổ chức đã nhận được trên 25 bài tham luận của các tác giả liên quan đến lĩnh vực du lịch, trong đó có nhiều bài tham luận được đánh giá cao bởi sự đầu tư và tính ứng dụng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch Việt Nam; chương trình đào tạo và tiêu chuẩn nghề du lịch Việt Nam trong thời kỳ hội nhập; vấn đề thực tập và việc làm ngành du lịch, giải pháp nâng cao năng lực tiếng Anh ngành du lịch.

Ban Tổ chức sẽ tiếp tục nhận các bài tham luận gửi về phục vụ Hội thảo đến hết ngày 20/11/2016. Với sự chuẩn bị chu đáo trong tất cả  các khâu, tin rằng Hội thảo phát triển Du lịch do Hiệp hội Đào tạo Du lịch Việt Nam và Sở Du lịch Tp.HCM phối hợp tổ chức sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Các tin khác